vị trí hiện tại:trang đầu >khám phá >开云体育中国公司 chữ

开云体育中国公司

[khám phá] thời gian:2023-03-21 22:53:07 nguồn:bóng đá trục tuyến tác giả:toàn diện nhấp chuột:200Hạng hai

Nguyễn Quý Anh (17 tuổi) học sinh lớp 12 chuyên Anh, Trường THPT chuyên trong kỳ thi IELTS diễn ra vào đầu tháng 10.2022. Quý Anh trở thành người thứ 7 và trẻ nhất ở Việt Nam đạt được điểm số này.

ườithứởViệtNamđạ

Hành trình chinh phục IELTS của Quý Anh với số điểm đạt 9.0 ba kỹ năng Listening (nghe), Reading (đọc), Speaking (nói) và 8.0 Writing (viết), đã trở thành niềm ngưỡng mộ của nhiều người.

ườithứởViệtNamđạ
Người thứ 7 ở Việt Nam đạt 9.0 IELTS - ảnh 1

Nguyễn Quý Anh vừa trở thành người trẻ nhất Việt Nam đạt 9.0.

ườithứởViệtNamđạ

NVCC

ườithứởViệtNamđạ

Mặc dù đạt được điểm số nhiều người mong đợi, nhưng Quý Anh khiêm tốn chia sẻ: “Em cảm thấy bất ngờ với kết quả 9.0 trong kỳ thi IELTS. Em không quan tâm đến điểm số mà chỉ thi. Em thi IELTS để em làm hồ sơ du học khi em hoàn thành lớp 12".

ườithứởViệtNamđạ

Đối với nam sinh, để sử dụng trong giao tiếp, học tập, công việc và không phải một môn để “cày cuốc” vì điểm số. Quý Anh nói: “Học tiếng Anh là một quá trình trau dồi, rèn luyện lâu dài và áp dụng vào trong thực tế chứ không phải học để đi thi”.

ườithứởViệtNamđạ

Theo Quý Anh thì việc học tiếng Anh nên sử dụng thường xuyên trong đời sống hàng ngày theo nhu cầu của bản thân để có thể làm quen với ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. Nam sinh đạt điểm cao trong tiết lộ: “Em hoàn toàn không dành thời gian ôn luyện ở trung tâm luyện thi IELTS mà đi thi luôn. Em đủ tự tin vào khả năng của mình”.

ườithứởViệtNamđạ

Để rèn luyện kỹ năng nghe, đọc thì nam sinh thường tìm đọc nhiều tài liệu, sách báo, phim ảnh ở lĩnh vực chính trị bằng tiếng Anh. Quý Anh nói: “Em đọc các tác phẩm của các tác giả như Marx, Lenin, Michael Parenti, David Harvey... cũng như nghe rất nhiều các bài phát biểu của các chính trị gia”.

ườithứởViệtNamđạ

Riêng về kỹ năng viết, Quý Anh thường lên các như Reddit, Medium và Lemmy Grad để viết các bài luận tranh luận về các chủ đề chính trị. Ngoài ra, em cũng tham gia viết tài liệu giải thích code bằng tiếng Anh cho các dự án phát triển phần mềm.

ườithứởViệtNamđạ

Quý Anh cho biết: “Em thường tập phát biểu bằng tiếng Anh về những chủ đề em thích. Việc luyện giúp em cải thiện kỹ năng nói”.

ườithứởViệtNamđạ\n
Người thứ 7 ở Việt Nam đạt 9.0 IELTS - ảnh 2

Bảng điểm thi IELTS của Quý Anh trên trang web của Hội đồng Anh tại Việt Nam

ườithứởViệtNamđạ

Ảnh chụp màn hình

ườithứởViệtNamđạ

Sau khi hoàn thành xong chương trình lớp 12, chàng trai đạt 9.0 IELTS mong muốn theo học chương trình song bằng cử nhân và thạc sĩ ngành Khoa học máy tính và khoa học chính trị, Đại học Northwestern (Mỹ).

ườithứởViệtNamđạ

Bên cạnh sở hữu năng lực tiếng Anh giỏi, Quý Anh còn yêu thích đối kháng và một người chơi. Chàng trai từng tập taekwondo, kickboxing, và tennis trước khi chuyển sang chạy marathon. Năm lớp 8, cậu học trò tham giải chạy 10 km, lớp 9 thì chạy half-marathon 21km. Ngày 16.10.2022, Quý Anh vừa chạy full-marathon 42km.

ườithứởViệtNamđạ
Người thứ 7 ở Việt Nam đạt 9.0 IELTS - ảnh 3

Nam sinh có sở thích chơi các môn thể thao, đặc biệt là chạy marathon.

ườithứởViệtNamđạ

NVCC

ườithứởViệtNamđạ

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên về thành tích đạt 9.0 IELTS của nam sinh Nguyễn Quý Anh, chị Nguyễn Hương Ngọc Quỳnh, người thứ 6 ở Việt Nam đạt 9.0 IELTS nhận xét: “Tôi rất ấn tượng với việc đạt 9.0 IELTS của em Quý Anh khi đang học lớp 12. Cũng như những người đã được 9.0 IELTS khác, tôi chắc chắn rằng thành tích này là kết quả của một quá trình cố gắng và say mê học hỏi, sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh lâu dài. Quý Anh là một minh chứng truyền cảm hứng để các bạn trẻ hướng tới và tin rằng mình cũng có thể đạt được thành tích tuyệt đối này”.

ườithứởViệtNamđạ

Theo chị Ngọc Quỳnh, ngày nay, các bạn trẻ có nhiều cơ hội để tiếp xúc, rèn luyện tiếng Anh và thế hệ trẻ Việt Nam cũng rất ham học tiếng Anh, nên chị Quỳnh nghĩ rằng sắp tới sẽ có nhiều các bạn được IELTS 8.0, 8.5 và cũng như Quý Anh là 9.0 ở độ tuổi rất trẻ.

ườithứởViệtNamđạ

“IELTS là một tấm vé có giá trị giúp mở ra nhiều cánh cửa cho tương lai. Việc đạt được điểm tuyệt đối IELTS ở sẽ giúp các bạn có lợi thế khi xin học bổng hoặc xin học ở các trường danh tiếng”, chị Ngọc Quỳnh nhìn nhận.

ườithứởViệtNamđạ

Ngoài đạt 9.0 trong kỳ thi IELTS, Quý Anh còn đạt nhiều thành tích cao trong học tập, thi tiếng Anh. Cụ thể, nam sinh đạt điểm 1540 trong kỳ thi kiểm tra năng lực học tập dành cho các bạn có nhu cầu du học ở Mỹ (SAT); Giải Nhì Học sinh giỏi tiếng Anh thành phố Hà Nội năm học 2019 - 2020; Giải Nhì Học sinh giỏi tiếng Anh thành phố Hà Nội năm học 2021 - 2022.

ườithứởViệtNamđạ

(Biên tập viên:Hiểu biết)

    thông tin liên quan
    Khuyến nghị tuyệt vời
    Những bài hát nổi nhất
    Liên kết