vị trí hiện tại:trang đầu >Hiểu biết >乐动体育入口 chữ

乐动体育入口

[Hiểu biết] thời gian:2023-03-21 21:49:07 nguồn:bóng đá trục tuyến tác giả:khám phá nhấp chuột:49Hạng hai

"Tôi đã quyết định từ bỏ quốc tịch Nga của mình. Tôi không thể và không bao giờ muốn liên quan tới đất nước đã gây ra xung đột với quốc gia láng giềng của mình cũng như khiến người dân vô tội thiệt mạng mỗi ngày", tỷ phú Nga Tinkov thông báo trên Instagram hôm 31/10.

ỷphúNgatừbỏquốctị

Ông Tinkov, 54 tuổi, cũng kêu gọi các doanh nhân Nga hành động như ông để "làm suy yếu nền kinh tế" Nga dưới chính quyền Tổng thống Vladimir Putin.

ỷphúNgatừbỏquốctị

"Tôi ghét nước Nga của ông Putin, nhưng yêu tất cả nhân dân Nga, những người phản đối cuộc chiến này", tỷ phú Tinkov viết, kèm giấy chứng nhận từ bỏ quốc tịch Nga. Hiện chưa rõ quốc tịch mới của Tinkov.

ỷphúNgatừbỏquốctị
Tỷ phú Oleg Tinkov tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg năm 2019. Ảnh: AFP.

Tỷ phú Oleg Tinkov tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg năm 2019. Ảnh: AFP.

ỷphúNgatừbỏquốctị

Ông Tinkov là một trong những tỷ phú tự thân nổi tiếng nhất ở Nga và là người thành lập ngân hàng trực tuyến Tinkoff. Đây là một trong những tổ chức tín dụng lớn nhất ở Nga, với khoảng 20 triệu khách hàng, chỉ sau các ngân hàng quốc doanh như Sberbank và VTB.

ỷphúNgatừbỏquốctị

Tỷ phú này đã rời khỏi Nga và chuyển tới Anh sinh sống. Ông nhiều lần chỉ trích gay gắt chiến dịch quân sự Nga tại Ukraine, gọi đây là "cuộc chiến điên rồ" cũng như kêu gọi phương Tây chấm dứt xung đột tại Ukraine.

ỷphúNgatừbỏquốctị

Khi các nước phương Tây áp lệnh trừng phạt giới tài phiệt Nga, tỷ phú Tinkov đã trở thành mục tiêu bị trừng phạt của chính phủ Anh. Ông từng bị giới chức Anh bắt năm 2020 vì tội trốn thuế, sau đó được tại ngoại và điều trị bệnh bạch cầu tại London.

ỷphúNgatừbỏquốctị

Tinkov bỏ vai trò giám đốc điều hành của Tinkoff vào năm 2020 và ngân hàng này cũng tuyên bố không liên quan tới các bình luận của ông về chiến sự Nga - Ukraine.

ỷphúNgatừbỏquốctị

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cuối tháng 5 tuyên bố Liên minh châu Âu (EU) đang tìm cách dùng tài sản tịch thu từ các tỷ phú Nga để tái thiết Ukraine. Bộ trưởng Tư pháp Ukraine Denys Maliuska hôm 9/9 cho biết nước này có kế hoạch yêu cầu Nga bồi thường ít nhất 300 tỷ USD.

ỷphúNgatừbỏquốctị

Ngọc Ánh(Theo Guardian)

ỷphúNgatừbỏquốctị

(Biên tập viên:Hiểu biết)

    thông tin liên quan
    Khuyến nghị tuyệt vời
    Những bài hát nổi nhất
    Liên kết